Xử lý thực phẩm bị cháy

Ở nhà công việc đủ thứ, nhiều khi tôm thịt kho quẹt - sfood đang nấu ăn rồi quên việc này, quên việc kia, tranh thủ chạy đi làm rồi quên mất là mình đang nấu ăn thế là tôm thịt kho quẹt - sfood bị thảm họa đồ ăn cháy khét lẹt. Các mẹ nấu nướng ở nhà có khi nào đồ ăn bị cháy do đun quá lửa hay lãng quên ngớ ngẩn như tôm thịt kho quẹt - sfood không nhỉ. Lúc đó nhìn lại xoong đồ ăn mà đau lòng quá đi. Tôm thịt kho quẹt - sfood đã tìm hiểu và có vài mẹo xử lý đồ ăn cháy sau đây để cứu vãn các món ăn của nhà mình. Mà các chị em cũng đừng tham tiếc quá nhé, đồ nào cháy quá rồi thì bỏ đi để lại mang bệnh vào người nữa thì khổ. Mẹo tái chế tôm thịt kho quẹt - sfood chia sẻ dùng cho những loại không bị quá cháy xém thôi nhé. 1.Món chiên và nướng Món chiên và nướng thì không còn cách nào khác là bỏ đi phần cháy thôi ạ. Khi phát hiện đồ chiên nướng bị cháy thì bạn nhanh chóng cách ly thực phẩm khỏi nhiệt để hạn chế đồ ăn bị cháy tối đa rồi cắt bỏ phần bị cháy đi nhé. 2.Món canh, súp Canh súp cháy thường là do thực phẩm đọng ở đáy nồi, không khuấy thường xuyên nên bị cháy, bạn chỉ cần bê nguyên nồi canh đang bị cháy vòa một nồi mới. Các bạn đừng động chạm gì đến phần bị cháy nhé, không khuấy, không quậy xem thử, chỉ đổ qua nồi mới để bảo vệ phần súp còn lại thôi. 3.Món kho Nếu món kho bị cháy thì bạn chỉ lấy được phần thức ăn ở bên trên thôi.Cho phần thức ăn đó vào nồi mới, thêm gia vị và kho lại. Nếu vẫn còn mùi, bạn rửa sạch thức ăn đi và kho mới lại nhé. Ngoài ra tôm thịt kho quẹt - sfood nhắc nhở bạn, các nồi niêu xoong chảo bị cháy, bạn nên đi ngâm nước chúng lập tức để các vết cháy không bám chặt và dễ chùi rửa nhé. Nếu đồ ăn nhà mình cháy nhiều quá thì các mẹ đừng luyến tiếc mà sử dụng lại nhé, thức ăn cháy chứa nhiều chất gây ung thư không tốt cho sức khỏe đâu ạ.
 

Ở nhà công việc đủ thứ, nhiều khi sfood đang nấu ăn rồi quên việc này, quên việc kia, tranh thủ chạy đi làm rồi quên mất là mình đang nấu ăn thế là  sfood bị thảm họa đồ ăn cháy khét lẹt. Các mẹ nấu nướng ở nhà có khi nào đồ ăn bị cháy do đun quá lửa hay lãng quên ngớ ngẩn như Sfood không nhỉ. Lúc đó nhìn lại xoong đồ ăn mà đau lòng quá đi.
 

Sfood đã tìm hiểu và có vài mẹo xử lý đồ ăn cháy sau đây để cứu vãn các món ăn của nhà mình. Mà các chị em cũng đừng tham tiếc quá nhé, đồ nào cháy quá rồi thì bỏ đi để lại mang bệnh vào người nữa thì khổ. Mẹo tái chế thực phẩm mà Sfood chia sẻ dùng cho những loại không bị quá cháy xém thôi nhé.
 


1.Món chiên và nướng

Món chiên và nướng thì không còn cách nào khác là bỏ đi phần cháy thôi ạ. Khi phát hiện đồ chiên nướng bị cháy thì bạn nhanh chóng cách ly thực phẩm khỏi nhiệt để hạn chế đồ ăn bị cháy tối đa rồi cắt bỏ phần bị cháy đi nhé.


2.Món canh, súp

Canh súp cháy thường là do thực phẩm đọng ở đáy nồi, không khuấy thường xuyên nên bị cháy, bạn chỉ cần bê nguyên nồi canh đang bị cháy vòa một nồi mới. Các bạn đừng động chạm gì đến phần bị cháy nhé, không khuấy, không quậy xem thử, chỉ đổ qua nồi mới để bảo vệ phần súp còn lại thôi.
 

tôm thịt kho quẹt


3.Món kho

Nếu món kho bị cháy thì bạn chỉ lấy được phần thức ăn ở bên trên thôi.Cho phần thức ăn đó vào nồi mới, thêm gia vị và kho lại. Nếu vẫn còn mùi, bạn rửa sạch thức ăn đi và kho mới lại nhé.

Ngoài ra Sfood nhắc nhở bạn, các nồi niêu xoong chảo bị cháy, bạn nên đi ngâm nước chúng lập tức để các vết cháy không bám chặt và dễ chùi rửa nhé. Nếu đồ ăn nhà mình cháy nhiều quá thì các mẹ đừng luyến tiếc mà sử dụng lại nhé, thức ăn cháy chứa nhiều chất gây ung thư không tốt cho sức khỏe đâu ạ.

Viết bình luận:
0985 555 065
Thực phẩm sạch Sfood

Chị Hương Phạm - Founder Thực Phẩm Sạch Sfood

https://www.facebook.com/huongptdq

"Sfood là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến các thực phẩm thủ công truyền thống Việt mang hương vị thuần khiết tự nhiên và tươi mới nhất như: Ruốc tôm sú, mắm tép chưng thịt tôm, chả cá thát lát… Được thành lập từ năm 2014, Sfood nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của các bà mẹ Viêt sành ăn, kỹ tính trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: