Rau muống nhiễm chì độc hại và cách phân biệt

tôm thịt kho quẹt
 

Rau muống là thực phẩm tốt và chế biến được thành nhiêu món ngon. Sfood cũng thường xuyên sử dụng rau muống cho bữa ăn của mình. Tuy nhiên gần đây, Sfood nghe tin rau muống bị nhiễm độc chì. Không biết các chị em có biết tin này hay chưa. Bài viết của Sfood hôm nay sẽ bàn về vấn đề lựa chọn rau muống sạch cho nhà mình.
 


Chì là kim loại nặng nguy hiểm, tích tụ lâu ngày trong các tổ chức cơ thể gây ngộ độc chì, não nhiễm chì và nặng có thể dẫn đến tử vong. Các trường hợp nhiễm độc chì mãn tính khó phát hiện, người chậm phát triển và kém thông minh. Để đảm bảo bữa cơm an toàn vì sức khỏe gia đình, các mẹ nhớ tham khảo bài viết của Sfood nhé.

1.Nhận biết qua lá rau

Lá rau muống bị nhiễm chì có màu xanh đen do có kim loại chì, thân rau cũng to và xốp hơn, khi rửa rau thấy có nhiều bong bóng nổi lên.
 

tôm thịt kho quẹt


2.Nước luộc rau

Bình thường rau muống chúng ta khi luộc xong, cho chút nước chanh vào sẽ có màu vàng xanh và hơi trong do chanh làm mất màu diệp lục. Còn rau muống khi bị nhiễm độc chì nước luộc rau sẽ có màu xanh đen như màu của bút dạ, vắt chanh vào thì không đổi màu đơn giản vì đó là màu do chì tạo thành màu không phải do diệp lục trong rau mà ra.


Để tránh mua phải những bó rau muống nhiễm độc chì bạn nên chọn rau muống có ngọn rau nhỏ, cứng và màu xanh tự nhiên. Những rau quá xanh không phải nhiễm độc chì thì cũng là nhiễm hóa chất khác. Rau muống khi mua về, ngắt ra mà thấy nhựa chảy ra, ăn giòn và mềm là rau muống an toàn, còn rau muống nhiễm chì chát và không hề có vị của rau muống.


Sfood hy vọng giúp được các chị, các mẹ lựa chọn rau muống ngon và an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình. Các chị em cũng nhớ chia sẻ cho bạn bè, người quen biết với nhé.

Viết bình luận:
0985 555 065
Thực phẩm sạch Sfood

Chị Hương Phạm - Founder Thực Phẩm Sạch Sfood

https://www.facebook.com/huongptdq

"Sfood là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến các thực phẩm thủ công truyền thống Việt mang hương vị thuần khiết tự nhiên và tươi mới nhất như: Ruốc tôm sú, mắm tép chưng thịt tôm, chả cá thát lát… Được thành lập từ năm 2014, Sfood nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của các bà mẹ Viêt sành ăn, kỹ tính trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: