Phân biệt thịt bị nhiễm giun sán

tôm kho quẹt
 

Sfood cũng như nhiều chị em phụ nữ khác đều luôn ám ảnh bởi những món ăn, thực phẩm nhiễm độc, nhiễm phẩm, không an toàn cho sức khỏe con người. Trước đây Sfood đã chia sẻ với chị em mình nhiều mẹo hay để phân biệt thực phẩm sạch. Hôm nay Sfood tiếp tục đem đến cho chị em bài viết về nhận biết thịt có nhiễm giun sán hay không nhé.
 

Thịt bị nhiễm giun sán có nhiều điểm khác biệt so với thịt bình thường, chỉ cần chị em mình chịu khó quan sát một tý là nhận ra ngay đấy. Chị em nhớ tham khảo rồi về áp dụng ngay và luôn nhé.


1.Quan sát các cơ

Vấn đề này rất dễ nhận biết. Các mẹ khi đi chợ mua thịt hãy quan sát những cơ vận động nhiều như ở lưỡi hay đùi, ấu trùng sán sẽ tập hợp thành từng hạt như hạt gạo ở đó. Nếu ấu trùng nhiều, khi cắt thịt còn làm rơi cả nang sán ra ngoài. Các mẹ chú ý quan sát nhé.


2.Cắt thịt theo thớ và quan sát

Khi mua thịt, bạn nói người bán cắt thịt theo thớ dọc cho bạn xem. Thịt bị nhiễm giun sán sẽ có những đốm trắng hoặc xuất hiện những sợi hay hạt như hạt gạo màu trắng nằm song song với thớ thịt. Quan sát kỹ và tuyệt đối không mua hay có lỡ mua về thì đừng sử dụng nhé mọi người.
 

tôm kho quẹt


3.Độ mềm của thịt

Thịt ngon mềm và độ đàn hồi tốt, màu sắc cũng đỏ tươi. Chị em nên chú ý tới những miếng thịt cứng, không dẻo dai; đó là thịt bị ướp hàn the, ure để bảo quản và có nguy cơ cao là đã bị nhiễm sán.

Ngoài việc lựa chọn thịt cho ngon và sạch, cách chế biến cũng rất quan trọng đấy các mẹ ạ. Nhiều khi thịt nhiễm sán nhưng chúng ta không phát hiện ra thì cũng có thể giảm nguy cơ giun sán trong thịt ảnh hưởng đến sức khỏe con người bằng cách không ăn thịt tái. Thịt nấu chín kỹ ở 100 độ C giúp loại bỏ nang sán nhé.

Viết bình luận:
0985 555 065
Thực phẩm sạch Sfood

Chị Hương Phạm - Founder Thực Phẩm Sạch Sfood

https://www.facebook.com/huongptdq

"Sfood là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến các thực phẩm thủ công truyền thống Việt mang hương vị thuần khiết tự nhiên và tươi mới nhất như: Ruốc tôm sú, mắm tép chưng thịt tôm, chả cá thát lát… Được thành lập từ năm 2014, Sfood nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của các bà mẹ Viêt sành ăn, kỹ tính trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: