Nhiều cách hay khử mùi hôi thịt vịt

tôm kho quẹt
 

Thịt vịt chế biến được thành nhiều món ngon cho gia đình. Sfood cũng chia sẻ nhiều món làm từ thịt vịt ngon cho các chị, các mẹ. Thịt vịt khi được mua về, chúng ta phải biết cách sơ chế mới nấu thành món ngon. Sfood hôm nay sẽ cho bạn biết cách sơ chế thịt vịt đúng cách để hết mùi hôi và tăng hương vị cho món thịt vịt . 

Nhà mình chắc mua vịt làm sẵn là chủ yếu nhỉ, nhưng Sfood cũng chia sẻ luôn kinh nghiệm khi nhổ lông vịt để hết mùi hôi. Đó là cho vào nước sôi để nhổ lông vịt một ít vôi hoặc lá khế và cắt bỏ phao câu vịt đi vì mùi hôi của vịt là từ đây mà ra.


1.Dùng giấm ăn

Các chị, các mẹ muốn khử mùi hôi trên vịt đã làm sạch sau khi mua về hãy thử dùng cách này của tôm kho quẹt - sfood. 2 muỗng muối với 2 muỗng giấm hòa tan rồi chà xát khắp vịt, làm nhiều lần đến hết hỗn hợp rồi đem rửa sạch và tiếp tục chế biến. Cách này giúp khử mùi hôi triệt để.
 

tôm kho quẹt


2.Gừng và rượu

Có lẽ đây là phương pháp phổ biến nhất mà các chị em ai cũng biết. Thịt vịt rất hợp với gừng nên dùng cách này còn giúp cho thịt vịt thơm hơn nữa. Hỗn hợp muối, tiêu, gừng, rượu trắng thoa đều lên vịt trong vòng 30 phút sau đó đem rửa sạch rồi chế biến. khi luộc thịt vịt thì cho thêm gừng vào nồi nước. Cách khử mùi này vô cùng hiệu quả và làm tăng hương vị cho món ăn, làm thịt vịt thơm và mềm hơn.


3.Chanh

Chanh có độ axit và khử mùi rất tốt. Nếu trong nhà không kịp chuẩn bị giấm hay rượu bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt rồi rửa sạch lại bằng nước, cách này cũng có tác dụng lấn át mùi hôi của vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. 


Vịt không còn mùi hôi làm cho món ăn thêm đậm đà hương vị hơn. Các món vịt tiềm, vịt quay, vịt hầm hay chỉ đơn giản là vịt luộc thật ngon khó cưỡng. Trời mùa hè này, thịt vịt còn có tính hàn giúp giải nhiệt cơ thể nữa. Các chị em lưu giữ những bí quyết này nhé, Sfood sẽ còn tiếp tục chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay cho chị em nữa.
 

Viết bình luận:
0985 555 065
Thực phẩm sạch Sfood

Chị Hương Phạm - Founder Thực Phẩm Sạch Sfood

https://www.facebook.com/huongptdq

"Sfood là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến các thực phẩm thủ công truyền thống Việt mang hương vị thuần khiết tự nhiên và tươi mới nhất như: Ruốc tôm sú, mắm tép chưng thịt tôm, chả cá thát lát… Được thành lập từ năm 2014, Sfood nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của các bà mẹ Viêt sành ăn, kỹ tính trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: