Nhận biết giá đỗ sạch với giá đỗ hóa chất

tôm thịt kho quẹt - sfood
 

Hôm nay Sfood lại nghe người ta nói giá độc với giá sạch, loạn hết cả lên. Mò được mấy chiêu phân biệt, Sfood chia sẻ với các mẹ đây.


Giá là món ăn quen thuộc quá phải không ạ. Giá rất mát, giá nấu canh chua giải nhiệt ngày hè, giá xào ăn vừa ngọt vừa mát, nói chung là có rất nhiều món với giá mà chị em mình có thể chế ra cho gia đình. Giá độc với giá sạch cũng có tương đối cách phân biệt, các chị em nội trợ cùng tìm hiểu với Sfood nhé.
 


1.Kích thước cọng giá

Quan sát cẩn thận một chút sẽ giúp các mẹ phân biệt giá đỗ sạch và có độc, các mẹ sẽ phát  hiện ra ngay giá nào sạch hay không sạch. Giá được tẩm hóa chất sẽ mập mạp hơn giá thường, giòn nên dễ gãy. Giá sạch lại nhỏ nhắn, ốm mà dai khó gãy nhìn cứ như bị thiếu nước, gầy còm không hề bắt mắt.
 

tôm thịt kho quẹt - sfood


2.Chiều dài của cọng giá

Giá càng dài càng ít chất dinh dưỡng, mẹ nên nhớ kỹ điều này. Giá càng dài càng do tẩm nhiều thuốc mới như vậy. Giá dài bắt mắt và ưa nhìn nhưng toàn là thuốc không đấy ạ. Mẹ mua giá nên chọn giá ngắn và ốm, người ta nói nhỏ mà có võ ấy ạ.


3.Rễ

Nếu mẹ nào có làm giá ở nhà thì sẽ biết. À mà cũng không cần đâu, Sfood dang chia sẻ với các mẹ mà. Giá sạch ủ thông thường, không chất kích thích mất 3-4 ngày nên nhiều rễ. Giá ủ hóa chất ủ nhanh có 1 ngày đêm thậm chí là 1 đêm đã mang đi bán rồi thì rễ hầu như là không có luôn. Cho nên chọn mua giá đỗ, các mẹ nhớ chú ý mua loại giá nào có nhiều rễ ấy nhé
 

lựa chọn giá sạch


4.Màu của lá 

Giá đỗ sạch sẽ có lá vàng nhú ra, xanh hoặc vàng xanh còn giá đỗ hóa chất do kích thích nhanh quá nên hai hạt đậu vẫn khép lỳ vào nhau. Màu giá độc cũng trắng hơn theo kiểu trong suốt đẹp mắt còn giá thường có màu trắng nhạt hoặc trắng sữa. Cái này chắc khó nhận biết nên các mẹ cứ đọc cho biết cũng được vậy.

Viết bình luận:
0985 555 065
Thực phẩm sạch Sfood

Chị Hương Phạm - Founder Thực Phẩm Sạch Sfood

https://www.facebook.com/huongptdq

"Sfood là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến các thực phẩm thủ công truyền thống Việt mang hương vị thuần khiết tự nhiên và tươi mới nhất như: Ruốc tôm sú, mắm tép chưng thịt tôm, chả cá thát lát… Được thành lập từ năm 2014, Sfood nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của các bà mẹ Viêt sành ăn, kỹ tính trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: