Mẹo rã đông thực phẩm nhanh chóng

rã đông thực phẩm
 

Tủ lạnh là đồ dùng nhà bếp không thể thiếu trong mọi gia đình  hiện nay, tủ lạnh giúp chúng ta lưu giữ được các loại thực phẩm hơn và dài ngày hơn. Bận rộn với tất bận nhiều việc lớn nhỏ khác nhau nên Sfood cũng như các mẹ cũng không có nhiều thời gian để có thể đi chợ thường xuyên.

Do đó thường các mẹ thường mua một lần nhiều thực phẩm rồi sau đó sẽ lưu trữ trong tủ lạnh và sử dụng trong vài ngày. Chính vì thế nhu cầu sử dụng thực phẩm để đông của chúng ta cũng ngày một tăng lên. Nhưng với các loại thực phẩm để đông nếu khi đem ra chế biến mà không biết cách rã đông sẽ không tốt và gây ảnh hưởng cho sức khỏe của người dùng.

 


Để có thể giúp các mẹ có kinh nghiệm hơn trong việc sử dụng thực phẩm rã  đông an toàn Sfood đã viết ra bài viết dưới đây nhằm chia sẻ với các mẹ về những điều cần biết khi sử dụng thực phẩm rã đông. Hãy cùng với Sfood theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết nhé. 
 

1. Cách rã đông thực phẩm 

Với thực phẩm đông lạnh vừa lấy ra từ tủ lạnh, các mẹ nên để nguyên trong bao hoặc hộp, ngâm vào trong nước lạnh. Có thể cho thêm ít muối hòa tan vào nước lạnh để quá trình rã đông thực phẩm diễn ra nhanh hơn. Với cách làm như vậy sẽ giúp cho thực phẩm vẫn có thể giữ được chất dinh dưỡng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. 
 

rã đông thực phẩm


Với thịt để đông thì khi rã đông cần nên cho thêm một chút gừng đập nhỏ cho vào nước để ngâm thịt, gừng sẽ làm cho  vị tươi và ngon của thịt trở lại. Tuyệt đối không được dùng nước lạnh để rã đông thịt vì nước nóng sẽ  làm cho thịt bị mất đi độ tươi ngon và bảo đảm hoàn toàn chất dinh dưỡng trong thịt.


Nếu bạn muốn chế biến món ăn từ thực phẩm để đông, thì trước đó vài tiếng Sfood khuyên bạn nên chuyên thực phẩm đó từ ngăn đông xuống ngăn mát tủ lạnh. Có thể coi đây là cách dùng tối ưu nhất trong việc rã đông thịt. Để không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi thì nhớ trước khi chế biến vài tiếng hãy chuyển thịt từ ngăn đông xuống ngăn mát nhé. Khi chuyển thực phẩm xuống ngăn mát bạn không nhất thiết sử dụng ngay tức thì mà có thể để được trong 3 đến 5 ngày. Nếu muốn để đông trở lại khi không có như cầu dùng nữa thì có thể chuyển trở lại lên ngăn đông.


Nếu bạn cần thực phẩm để chế biến ngay lập tức thì có thể dùng lò vi sóng để rã đông cho thực phẩm. Nhưng nếu dùng còn thừa thì cũng có thể bỏ vào hộp hoặc bao bì để bảo quản trong ngăn lạnh, nhưng thực phẩm đó đã qua nấu chín. 
 

 2. Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Với cá, thịt, không nên để quá lâu trong tủ lạnh quá 7 ngày vì nếu để quá lâu sẽ làm mất đi độ tươi ngon và chất dinh dưỡng trong các loại thực phẩm này.


Cần phải rửa thật sạch thịt, cá và để ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh để làm đông. Bỏ vào bao hoặc hộp vào đóng lại thật kĩ càng để tránh việc mất nước hoặc làm biết đổi màu của thịt và cá. Thịt nguyên miếng nên để nguyên như vậy khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ để được lâu hơn.  Cuối cùng chúng tôi khuyên rằng với thịt hoặc cá khi đã rã đông thì phải dùng hết, không nên cho vào tủ lạnh lại.

Viết bình luận:
0985 555 065
Thực phẩm sạch Sfood

Chị Hương Phạm - Founder Thực Phẩm Sạch Sfood

https://www.facebook.com/huongptdq

"Sfood là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến các thực phẩm thủ công truyền thống Việt mang hương vị thuần khiết tự nhiên và tươi mới nhất như: Ruốc tôm sú, mắm tép chưng thịt tôm, chả cá thát lát… Được thành lập từ năm 2014, Sfood nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của các bà mẹ Viêt sành ăn, kỹ tính trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: