Mẹo phân biệt trứng cũ và trứng mới

tôm kho quẹt – sfood
 

Hôm nay, không làm các mẹ phải đợi lâu, Sfood tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm để chọn trứng mới, ngon cho gia đình.


Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trứng chứa nhiều canxi và chất dinh dưỡng. Đặc biệt trẻ nhỏ rất thích ăn trứng, trứng chiên, trứng luộc, trứng xào,… Trứng mới bao giờ cũng ngon và đậm chất dinh dưỡng hơn trứng cũ chưa kể trứng cũ còn có thể bị hư hỏng, ung bên trong mà mình không biết đến khi mua về mới vỡ lẽ. Do đó, Sfood lưu ý cho chị em khi mua trứng như sau:


1.Vỏ trứng

Chỉ cần nhìn bên ngoài quả trứng ta có thể phân biệt được đâu là trứng mới, đâu là trứng cũ. Vỏ trứng mới có lớp phấn mỏng và trắng bên ngoài còn trứng cũ thì vỏ bóng nhẵn thậm chí có khi bị nứt nữa. Cách khác, khi sờ vào, trứng mới nhám và tương đối nặng hơn hơn trứng cũ.
 

chọn trứng ngon


2.Lắc trứng

Cách này các mẹ rất hay dùng lại đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Lắc trứng cho biết bên trong trứng có còn nguyên vẹn hay không. Trứng mới sẽ không nghe tiếng kêu còn trứng cũ sẽ phát ra âm thanh ọc ọc như nước, chứng tỏ đã bị hỏng do để lâu ngày.
 

tôm kho quẹt – sfood


3.Soi dưới ánh sáng

Cách này đơn giản nhưng yêu cầu mắt nhìn phải tinh tường và khi mua trứng ở chợ thì cách này khó thực hiện hơn. Các mẹ soi trứng dưới ánh nắng mặt trời hay đèn sẽ thấy được một khoảng trống trên đầu trứng. Khoảng cách càng rộng chứng tỏ trứng để càng lâu, tuyệt đối không nên mua.
 


Những cách phân biệt trên rất đơn giản phải không nào? Sfood hy vọng giúp mẹ được nhiều điều để có thể chọn được những thực phẩm tươi ngon làm nên những món ăn bổ dưỡng cho những người thân yêu trong gia đình. Đừng quên tiếp tục theo dõi Sfood để biết thêm nhiều mẹo hay nữa nhé.

Viết bình luận:
0985 555 065
Thực phẩm sạch Sfood

Chị Hương Phạm - Founder Thực Phẩm Sạch Sfood

https://www.facebook.com/huongptdq

"Sfood là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến các thực phẩm thủ công truyền thống Việt mang hương vị thuần khiết tự nhiên và tươi mới nhất như: Ruốc tôm sú, mắm tép chưng thịt tôm, chả cá thát lát… Được thành lập từ năm 2014, Sfood nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của các bà mẹ Viêt sành ăn, kỹ tính trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: