Mẹo chọn gạo ngon và sạch

    tôm khô kho quẹt - sfood
 

 Nói đến cơm gạo làm Sfood nhớ đến một vài mẹo chọn gạo, hôm nay sẽ chia sẻ cho các mẹ tham khảo.
 

Gạo hiện nay trên thị trường tràn lan đủ loại không biết loại nào tốt thật hay tốt giả. Nhiều khi bỏ tiền mua gạo dẻo thơm về ăn lại mua phải thứ gạo gì gì, nấu nồi cơm ra nhìn mà nản lòng. Bữa cơm tự nhiên mất ngon đi một nửa. Gạo kém chất lượng đã đành nay lại thêm gạo giả. Sau đây Sfood mách cho bạn cách chọn gạo tốt nhất


1.Chọn gạo mới

Gạo mới là gạo ngon. Hạt gạo mới đều đặn, còn nguyên phôi trắng và ít vỡ, ít hạt vàng ngà và có mùi thơm nhẹ. Gạo mà có mùi thơm nồng là mùi của hóa chất. Gạo cũ hạt vàng và có mùi khó chịu giống như là bị ẩm mốc. Chọn gạo ngon các chị em nhớ phải chọn gạo mới nhé.
 

mẹo chọn gạo ngon


2.Chọn gạo có vị ngọt

Khi mua gạo, các mẹ nên thử nhai vài hạt gạo để thử vị của gạo. Gạo ngon sẽ có vị ngọt nhẹ và thơm,gạo để lâu ngày không còn vị ngọt, hay gạo bị bào mòn lớp cám quá  nhiều sẽ không có vị. Nhai gạo cũng thú vị lắm, các mẹ đừng ngại thử gạo khi mua nhé.


3.Gạo sạch sẽ

Nhìn gạo sạch là một yếu tố để lựa chọn gạo ngon. Điều này thì đơn giản các mẹ nhỉ. Chỉ cần nhìn qua là các mẹ biết liền. Gạo dính cám nhiều thì nấu ngon hơn và cũng nhiều B1 hơn cho nên mẹ đừng chọn gạo sạch quá nhé, chả còn tí dinh dưỡng nào đâu. Dinh dưỡng nằm hết trong lớp vỏ cám ấy. Bao gạo lẫn nhiều tạp chất và hạt gạo không sạch giúp ta đánh giá được ít nhiều độ sạch của gạo, các mẹ không nên chọn mua gạo lẫn tạp chất trong bao nhé.
 

tôm khô kho quẹt - sfood


4.Chọn địa điểm mua gạo uy tín.

Những địa chỉ uy tín đảm bảo được cho mẹ chất lượng của hạt gạo. Mua gạo ở nơi an toàn giúp mẹ yên tâm hơn phần nào về chất lượng của gạo.

Sau khi chọn được loại gạo tốt ưng ý, đem về nhà các mẹ nên nhớ bảo quản cho cẩn thận. Mẹ nên để trong lọ, thùng đậy kín để ở những nơi thoáng mát, kiểm tra thường xuyên để tránh mối mọt. Các mẹ cũng nhớ là không nên để gạo quá lâu nhé, gạo để lâu sẽ sinh mọt và sâu, ăn không ngon và cũng mất dần chất dinh dưỡng.


 Hy vọng bài chia sẻ của  Sfood giúp các mẹ nhiều điều khi chọn mua gạo. Gạo ngon, cơm dẻo rồi thì đừng quên các món ngon của Sfood nhé.

Viết bình luận:
0985 555 065
Thực phẩm sạch Sfood

Chị Hương Phạm - Founder Thực Phẩm Sạch Sfood

https://www.facebook.com/huongptdq

"Sfood là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến các thực phẩm thủ công truyền thống Việt mang hương vị thuần khiết tự nhiên và tươi mới nhất như: Ruốc tôm sú, mắm tép chưng thịt tôm, chả cá thát lát… Được thành lập từ năm 2014, Sfood nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của các bà mẹ Viêt sành ăn, kỹ tính trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: