Làm sao cho trẻ hết kén ăn?

ruốc tôm cho bé
 

Sfood cũng như các mẹ đều đau đầu với những cách biếng ăn của trẻ. Trẻ không chịu ăn cái này, không chịu ăn cái kia, vứt thức ăn, chơi đùa với thức ăn, ăn cái này mà không ăn cái kia, thật sự Sfood không thể duy trì nổi biểu cảm nữa. Còn các mẹ thì sao, bé nhà mình có biếng ăn, có khó chịu với đồ ăn không.
 

Để không phải xảy ra tình trạng bé quá lười ăn như trên Sfood khuyên bạn nên tập cho bé nhà mình ăn dặm với nhiều món ăn khác nhau ngay từ  đầu, bé ăn được nhiều loại thức ăn như người lớn, không quá thích hay quá tập trung vào món ăn nào sẽ giúp mẹ nấu nướng dễ dàng hơn cho cả nhà cũng như cho trẻ. Sau đây là những kinh nghiệm mà sfood đúc kết được từ các mẹ chăm con biếng ăn thành công , mẹ vào đây tham khảo nhé.
 

1.Cho bé làm quen với thức ăn phong phú và đa dạng

Tập cho bé ăn nhiều đồ ăn là biện pháp tốt nhất, vừa giúp bé không kén ăn vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Nhiều mẹ thấy bé thích ăn hay ăn nhiều món nào đấy thì cứ cho bé ăn suốt thôi. Ruốc tôm cho bé - sfood khuyên mẹ là không nên nhé. Nếu bé quá khó, mẹ có thể kết hợp món bé thích với các món khác với số lượng ít dần rồi bỏ hẳn, dần dần bé sẽ quen và ăn được nhiều loại thức ăn hơn.
 

ruốc tôm cho bé
 

2.Kiên nhẫn và bĩnh tĩnh

Trẻ khi mới ăn dặm thường không thích đồ ăn cho lắm, đem đồ ăn làm đồ chơi gây ra bãi chiến trường, hay quấy khóc không chịu ăn uống. Với tình huống bé quay đầu không chịu ăn, mẹ kiên nhẫn cứ một lúc lại đút cho bé ăn, dần dần bé cũng chịu ăn thôi. Với trẻ đang tập ăn dặm bằng cách tự ăn những đồ ăn có thể bốc, khi bé không chịu ăn, mẹ cứ dọn đồ ăn lên bàn, bữa đó bé không ăn thì bữa sau bé đói mà ăn ngon miệng hơn, không chìu theo món ưa thích của bé như vậy sẽ giúp bé hết kén ăn thậm chí là ăn ngon miệng hơn ở bữa sau.
 

3.Đa dạng cách nấu nướng

Chúng ta khi ăn hoài một món cũng thấy ngán huống hồ chi là bé con nhà mình. Cho nên mẹ nên thường xuyên thay đổi cách chế biến cho bữa ăn của bé thêm đa dạng và kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn nhé. Hơn nữa, cho dù là món bé thích đi chăng nữa thì  mẹ cũng không nên chiều theo ý trẻ mà cho trẻ ăn nhiều, vừa không đảm bảo đủ các loại dinh dưỡng vừa tạo điều kiện cho bé biếng ăn, kén ăn.
 

ruốc tôm cho bé
 

Các mẹ kiên nhẫn tập cho bé ăn và quen dần với nhiều loại thức ăn khác nhau thì bé nhà mình sẽ hết kén ăn về sau. Được như vậy thật khỏe cho mẹ biết bao phải không ạ. Sfood hy vọng các mẹ thành công. 
 

Sfood muốn chia sẻ với các mẹ một bí quyết có thể giúp các bé hết kén ăn và được rất nhiều mẹ áp dụng thành công đó là cho bé dùng ruốc tôm của sfood, với hương vị đậm đà và được chế biến an toàn sạch sẽ, không chất bảo quản các mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho bé sử dụng. Các mẹ có thể tham khảo cách làm ruốc tôm tại  http://www.s-food.vn/san-pham/ruoc-tom-su-3.html
 

Các mẹ cùng xem video dưới đây để rút ra những kinh nghiệm chữa bệnh kén ăn ở trẻ nhé
 

Viết bình luận:
0985 555 065
Thực phẩm sạch Sfood

Chị Hương Phạm - Founder Thực Phẩm Sạch Sfood

https://www.facebook.com/huongptdq

"Sfood là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến các thực phẩm thủ công truyền thống Việt mang hương vị thuần khiết tự nhiên và tươi mới nhất như: Ruốc tôm sú, mắm tép chưng thịt tôm, chả cá thát lát… Được thành lập từ năm 2014, Sfood nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của các bà mẹ Viêt sành ăn, kỹ tính trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: