Khéo tay lựa nội tạng động vật ngon

tôm kho quẹt
 

Tim, gan hay các món nội tạng khác chắc hẳn là các mẹ không còn lạ gì, thậm chí Sfood còn biết mẹ có cả tá các món ngon chế biến từ nội tạng động vật nữa. Tim và gan mẹ cũng rất hay cho bé ăn phải không nào, Sfood cũng có nhiều bài viết về các món ăn liên quan đến nội tạng. Các nội tạng khác như phổi, dạ dày, lòng cũng rất hay xuất hiện trong bữa cơm gia đình.
 


Sfood sẽ hướng dẫn cho các mẹ phương pháp lựa chọn nội tạng tươi ngon để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho gia đình mình. Nội tạng chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng như các thực phẩm khác, nội tạng để lâu ngày hay lấy từ động vật có bệnh cũng mang theo mầm mống bệnh tật cho con người.


1.Tim

Tim động vật tươi ngon có màu đỏ thẫm và nhẵn bóng. Tim vẫn còn nguyên màng bọc dính với cơ tim. Những động vật bị bệnh, tim chúng có màu tím sẫm, quả tim nhũn không săn chắc và bề mặt sần sùi, có nhiều chỗ còn có máu đông, một số bệnh ở động vật còn làm màng tim bị tích nước. Sfood nhắc nhở các bạn quan sát kỹ lưỡng khi mua tim động vật nhé.


2.Gan

Gan động vật các bé nhà mình thậm chí là người lớn cũng thích vì vị bùi bùi thơm thơm của nó. Khi các mẹ đi chợ mua gan, chú ý màu sắc của gan để phân biệt gan ngon hay dở. Gan màu đỏ tía, đỏ thẫm, nhẵn bóng và mềm mịn và không đàn hồi. Nếu bạn ấn ngón tay vào miếng gan sẽ để lại nguyên dấu tay, gan như vậy là gan tốt. Còn gan bệnh lại có màu vàng, bề mặt sần sùi có nốt trắng.
 

tôm kho quẹt


3.Cật

Cật tốt và sạch bệnh có màu hồng đỏ ngả tím, nhẵn bóng và mềm. Cật xấu của động vật bị bệnh lại có màu đỏ sẫm hoặc tím nhạt.
 

4.Lá lách

Lá lách của bò và lơn có cách lựa chọn rất khác nhau. Lá lách trâu bò dài và dẹt, tròn ở hai đầu, có màu đỏ sẫm ngả xanh, cảm giác xốp khi sờ vào. Lá lách của lợn thì lại có màu nâu và xốp; những lá lách của lợn bị bệnh thì màu đen và nhũn, các mẹ nên loại bỏ.
 

chọn lá lách ngon

Viết bình luận:
0985 555 065
Thực phẩm sạch Sfood

Chị Hương Phạm - Founder Thực Phẩm Sạch Sfood

https://www.facebook.com/huongptdq

"Sfood là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến các thực phẩm thủ công truyền thống Việt mang hương vị thuần khiết tự nhiên và tươi mới nhất như: Ruốc tôm sú, mắm tép chưng thịt tôm, chả cá thát lát… Được thành lập từ năm 2014, Sfood nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của các bà mẹ Viêt sành ăn, kỹ tính trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: