Độc đáo luộc khoai không cần nước

tôm kho quẹt – sfood
 

 Sfood trở lại với chuyên mục mẹo vặt ngày hôm nay với một bí quyết cực hay luộc khoai lang không cần nước.Mới nghe thôi cũng rất háo hức muốn biết rồi phải không ạ. Sfood khi mới biết cũng há hốc mồm luôn ấy. Không để các chị em đợi lâu, Sfood hướng dẫn cho nhà mình luôn đây.


1.Nguyên liệu

Chúng ta đang luộc khoai không cần nước thì đương nhiên phải cần có khoai lang rồi. Chị em chọn khoai lang vừa vừa thôi, chọn cho khéo nhé khoai nguyên vẹn không nứt, còn tươi và cứng, đừng bị sâu hay bị ngà. Chuẩn bị thêm 7 chiếc thìa inox, công dụng sẽ biết ngay khi thực hiện. Cuối cùng là 1 chiếc nồi có đế dày, lưu ý là đế dày nhé.
 

tôm kho quẹt – sfood


2.Cách luộc

Đầu tiên là sơ chế nhé. Khoai lang rửa sạch, cắt bỏ hai đầu nhọn, để nguyên vỏ sau đó chờ cho ráo nước. Nếu chị em vội quá thì cứ lấy khăn sạch hay giấy ăn lau cũng tốt hết.


Bật mí mẹo luộc khoai không cần nước đây ạ. Chị em cho 7 cái thìa inox kia vào nồi, xếp cho kín đáy nồi rồi cho khoai lên trên, nhớ là đừng để khoai chạm đáy nồi nhé; chạm đáy là cháy khét hết cả đấy.


Bây giờ là bật bếp lên, để lửa nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Luộc trong vòng 30-40 phút là được nhé. Khoai luộc không nước chín khô ráo thơm ngào ngạt. Muốn biết khoai chín hay chưa, chị em lấy đũa chọc vào củ khoai nhé, chọc qua được là chín rồi đấy ạ. Một điều quan trọng với cách luộc khoai không nước này là phải đậy kín nắp và hạn chế mở vung thử khoai vì nhiệt trong nồi thất thoát làm khoai lâu chín hơn.
 


Luộc khoai kiểu này lạ lạ mà vui vui, khoai luộc xong lại khô ráo không nhão như khi luộc với nước lại không bị cháy nữa. Sfood đã thử làm rồi các chị em ạ. Các chị em cũng thử đi rồi chia sẻ với Sfood nhé. Các chị em xem thêm nhiều mẹo hay nhà bếp trên Sfood mẹo vặt và ủng hộ các sản phẩm của Sfood nhé.

Viết bình luận:
0985 555 065
Thực phẩm sạch Sfood

Chị Hương Phạm - Founder Thực Phẩm Sạch Sfood

https://www.facebook.com/huongptdq

"Sfood là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến các thực phẩm thủ công truyền thống Việt mang hương vị thuần khiết tự nhiên và tươi mới nhất như: Ruốc tôm sú, mắm tép chưng thịt tôm, chả cá thát lát… Được thành lập từ năm 2014, Sfood nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của các bà mẹ Viêt sành ăn, kỹ tính trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: