Diệt sạch ổ vi khuẩn từ miếng xốp rửa bát

ruốc tôm khô
 

Sfood với những nội dung bổ ích của chuyên mục chăm sóc gia đình được không ít mẹ quan tâm theo dõi và mong Sfood tiếp tục phát huy. Sfood rất vui vì được các mẹ ủng hộ nhiều như thế. Không để các mẹ phải chờ lâu, hôm nay Sfood tiếp tục gởi đến các mẹ các mẹo hay để loại bỏ vi khuẩn ở giẻ rửa bát.


Giẻ rửa bắt mẹ sử dụng hàng ngày, tiếp xúc trực tiếp với chén bát và vật dụng ăn uống, thường xuyên ở trong môi trường ẩm ướt nên dễ sinh vi khuẩn gây hại, các mẹ phải biết cách làm sạch và tẩy rửa miếng rửa chén để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người thân trong gia đình.
 

ruốc tôm khô


1. Nguy hại từ miếng rửa chén

Môi trường ẩm ướt chính là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và phát triển trên miếng xốp rửa chén. Hơn nữa, trên miếng xốp rửa chén đôi khi còn có thức ăn bám dính trong quá trình rửa nên càng trở thành điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. 

Những loại vi khuẩn thường phát triển trong môi trường trên miếng xốp rửa chén như Campylobacter gây ngộ độc thức ăn, Salmonella khiến cho thức ăn có độc tính, Staphylococcus một loại tụ cầu khuẩn, E.Coli vi khuẩn phổ biến gây nhiễm trùng đường ruột, Listeria một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. 


2. Phương pháp làm sạch

Để tẩy sạch tấm xốp rửa chén, bạn không thể chỉ dùng cách giặt giũ ký với già phòng mà phải thực hiện theo phương pháp sau đây:

Đầu tiên, chuẩn bị chai đựng, bát lớn, nước tẩy, găng tay, cốc đo lường và phễu lọc. Bạn dùng cốc đo lường cho vào chai đựng 9 phần nước và 1 phần nước tẩy, chú ý là phải dùng găng tay để cho nước tẩy vào chai để tránh gây hại cho da tay bạn nhé. Các bạn dùng phễu để đổ nước vào chai dễ dàng hơn, không bị đổ ra ngoài.

Bước hai, bạn cho miếng rửa bát vào bát lớn và đổ ngập dung dịch vừa pha chế vào, ngâm ngập miếng xốp rửa bát trong dung dịch rồi đem ra xả sạch với nước và vắt khô. Như vậy là tấm xốp rửa chén của bạn đã sạch vi khuẩn gây hại và có thể tiếp tục sử dụng rồi. 
 

ruốc tôm khô


Bạn nên nhớ tẩy vi khuẩn cho miếng xốp rửa chén thường xuyên sau mỗi lần rửa bát  để hạn chế tối đa vi khuẩn bám dính nhé. Với chai dung dịch thuốc tẩy tự chế bạn cũng nên dán nhãn và cất ở nơi phù hợp để tránh bị nhầm lẫn gây hại khi sử dụng không đúng cách.
 


Sfood hi vọng với những gì mình chia sẽ, các mẹ nên vận dụng ở nhà để tẩy sạch vị khuẩn gây hại, đảm bảo sức khỏe cho người thân yêu trong gia đình. Những loại vi khuẩn bám dính trên miếng xốp rửa chén là vô cùng nguy  hiểm, các mẹ đừng chủ quan xem thường nhé. Pha sẵn dung dịch tẩy rửa và chỉ mất 5 phút cho công việc diệt sạch vi khuẩn sau mỗi lần rửa chén bát. Đơn giản nhưng hiệu quả giúp các mẹ bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Bạn muốn xem thêm nhiều mẹo hay để khử mùi cho phòng ốc trong nhà thì liên hệ với Sfood qua chuyên mục chăm sóc gia đình nhé.

Viết bình luận:
0985 555 065
Thực phẩm sạch Sfood

Chị Hương Phạm - Founder Thực Phẩm Sạch Sfood

https://www.facebook.com/huongptdq

"Sfood là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến các thực phẩm thủ công truyền thống Việt mang hương vị thuần khiết tự nhiên và tươi mới nhất như: Ruốc tôm sú, mắm tép chưng thịt tôm, chả cá thát lát… Được thành lập từ năm 2014, Sfood nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của các bà mẹ Viêt sành ăn, kỹ tính trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: