Cách dùng nồi áp suất an toàn

Tôm thịt kho quẹt – sfood
 

 Mẹo vặt của Sfood hôm nay cùng  chia sẻ với các chị em một kinh nghiệm hay khi dùng nồi áp suất.


Chắc các mẹ cũng quá quen với nồi áp suất rồi. Nồi áp suất giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất là với các món hầm, cháo,… Các món ăn nấu với nồi áp suất nhanh mềm, nhanh nhừ và giữ được hương vị cũng như chất dinh dưỡng do không bị bốc hơi, bay hơi trong quá trình nấu,
Cách sử dụng nồi áp suất đúng chuẩn an toàn và tiết kiệm cho các chị em mình đây ạ.


1.Lượng thức ăn phù hợp

Khi cho thức ăn vào nồi áp suất các chị em nên nhớ không được đổ đầy. Các thức ăn cho vào nồi phải là những loại có thể bốc hơi khi đun sôi như súp, canh. Rau thịt cá để tối đa 3/4 nồi, gạo chỉ để 2/3 còn chất lỏng như súp thì không nên vượt quá nửa nồi.
 

Tôm thịt kho quẹt – sfood


2.Đậy kín nắp

Trong quá trình nấu, nắp nồi phải được đậy kín để thực phẩm mau chín và tiết kiệm nhiên liệu. Khi mở van khí, chị em cũng nên cẩn thận tránh để hơi nóng làm bản thân bị bỏng. Các bước mở van an toàn chị em nên tham khảo trong hướng dẫn trước khi sử dụng nhé.


Sau khi nấu xong, chị em nên xả bớt áp lực trong nồi ra ngoài, để một lúc sau mới mỏ nắp nồi. Xả áp suất đến mức thấp nhất rồi mới được mở nhé chị em nếu không sẽ bị bỏng tay đấy ạ.


3.Vệ sinh nồi áp suất

Sau khi nấu xong, cho thức ăn ra ngoài và vệ sinh nồi sạch sẽ nhé chị em. Thường xuyên vệ sinh giúp bảo quản nồi tốt hơn và chất lượng thức ăn khi nấu không bị ảnh hưởng nhé.


Tôm thịt kho quẹt – sfood đã chia sẻ cho chị em cách dùng nồi áp suất an toàn nhất rồi nhé. Tôm thịt kho quẹt – sfood nhắc nhở bạn nấu ăn ngon nhưng cũng phải đảm bảo an toàn cho bản thân mới có thể tiếp tục nâu ăn ngon cho những người mình yêu thương. Chúc các mẹ nấu được nhiều món ngon với nồi áp suất hơn nữa nhé. 

Viết bình luận:
0985 555 065
Thực phẩm sạch Sfood

Chị Hương Phạm - Founder Thực Phẩm Sạch Sfood

https://www.facebook.com/huongptdq

"Sfood là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chế biến các thực phẩm thủ công truyền thống Việt mang hương vị thuần khiết tự nhiên và tươi mới nhất như: Ruốc tôm sú, mắm tép chưng thịt tôm, chả cá thát lát… Được thành lập từ năm 2014, Sfood nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của các bà mẹ Viêt sành ăn, kỹ tính trên mọi miền tổ quốc và nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: